A.S.C VN - Trung tâm phân phối, sửa chữa thiết bị điện công nghiệp tại TPHCM
(HCM) 0917.113.068
Thứ 2- Thứ 7 : 8h-17h00

Sửa Biến tần Siemens – Sửa chữa Servo Sinamics Siemens Uy tín tại TP. HCM

Dịch vụ Sửa biến tần Siemens – Sửa chữa Servo Driver, Servo Motor Sinamics Siemens Uy tín – Chất lượng tại TP.HCM

Siemens là một hãng sản xuất Biến tần, Servo Driver, Servo Motor hàng đầu tại Đức với chiều sâu chuyên môn về kỹ thuật, do vậy Biến tần và Servo Driver của hãng cũng mang đậm phong cách của một chuyên gia hàng đầu. Phần mềm lập trình được hãng thiết kế chuyên môn hoá, đồng bộ với các thiết bị khác như HMI, PLC,…của hãng rất dễ dàng.

Tuy nhiên khi thiết bị xảy ra sự cố hư hỏng, việc sửa chữa Biến tần Siemens lại càng cần thiết. Chi phí sửa chữa Biến tần và Servo Driver Siemens thường rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới, qua đó giúp giảm tiết kiệm chi phí bảo trì cho Doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận.

Sua bien tan siemens

 

Cấu tạo của Biến tần & Servo Driver Sinamics Siemens

Biến tần Siemens cũng giống như những Biến tần của các hãng khác, chúng cũng được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:

Bo điều khiển – Control Board

Bo điều khiển là bộ não chính của bộ Biến tần Siemens. Những ai đã từng cài đặt và hiệu chỉnh thông số cho Biến tần các dòng như MM420, MM430, MM440 hay các thế hệ G210, G120C, G150 hay S120 và nay là S150,…cũng đã không khỏi choáng ngợp vì chuỗi các thông số nhiều tới mức hoa mắt. Tuy nhiên, dưới con mắt của một chuyên gia hàng đầu về Drive thì đó mới thế hiện hết nhuengx thứ mà mọi ứng dụng trong thực tế cần đến.

Nó không chỉ thể hiện nền tảng về phần cứng mà còn là chiều sâu về phát triển phần mềm của Siemens. Bạn có thể hiệu chuẩn các thông số từ cơ bản đến nâng cao chỉ bằng vào cú click trên phần mềm Scout hay Starter. Thậm chí việc Auto tuning tưởng như khó nhưng lại trở nên ” dễ ăn” đối với các thế hệ Siemens sau này.

Bo dieu khien - control board bien tan siemens

Bo công suất, Bo lái góc kích hay Driver Board

Với việc Bo điều khiển thiết kế vô cùng phức tạp, bo lái góc kích của những dòng Micro Master hay G120, G130, G150 có phần đơn giản hơn nhiều. Chúng chỉ bao gồm những bộ phận cần thiết như: IC Driver, Opto, Bảo vệ, Mạch giám sát dòng điện,…Mọi thông tin sẽ được truyền về Control Board để tăng tốc độ xử lý.

Tuy nhiên tại các dòng Driver hay Servo Sinamics S120, S150 thì lại khác. Mạch trên Bo này khá phức tạp, bảo vệ nhiều lớp, và đặc biệt là kích thước lắp đặt thực sự ấn tượng. Khá nhỏ gọn so với các hãng khác như Mitsubishi, Toshiba,…

Bo kich bien tan siemens

 

Phần động lực

Phần động lực của Biến tần hay Servo Sinamics Siemens cơ bản bao gồm: Phần chỉnh lưu Diod có hoặc không có điều khiển, Phần công suất mở DC Bus, Brake và IGBT

Linh kiện Siemens sử dụng hầu hết đều Do Infineon hoặc các nhà sản xuất hàng đầu của Đức cung cấp. Do vậy tuổi thọ và độ bền thiết bị khá cao.

Igbt bien tan siemens

Phần tản nhiệt và vỏ

Bộ phận khá quan trọng trong biến tần đó là phần tản nhiệt, quạt tản nhiệt và thiết kế khung vỏ lắp đặt thiết bị.

Các Bo truyền thông và thẻ nhớ

Siemens tích hợp trên các bo Khiển các khe cắm mở rộng như: Card Encoder, Card truyền thông Profibus, CAN, ProfiNET,….chúng kết hợp với các thiết bị khác như PLC, HMI,…trở thành một hệ thống hoàn chỉnh về cả thiết bị và kết nối, qua đó đơn giản hoá khâu lập trình cho các kỹ sư và tiết giảm chi phí cho chủ đầu tư.

Chúng tôi sửa được những lỗi nào trên Biến tần Siemens, Servo Sinamics Siemens?

 • Lỗi cháy, nổ không rõ nguyên nhân: Nổ Diod, Nổ IGBT, Nổ Tụ. Tiếng nổ lớn và Sập MCCB rồi biến tần không lên nguồn nữa. Lỗi này khá nghiêm trọng. Bạn không nên cố mở nguồn lại nếu gặp trường hợp này. Có thể tình trạng hư hỏng sẽ nặng hơn và không thể khắc phục được nữa.
 • Lỗi nổ chỉnh lưu do thời gian sử dụng hoặc hư bo mở SCR: Thường thấy rõ khi MCCB bị sập khi mở nguồn cho biến tần hoặc không lên nguồn. Nghe phát ra tiếng kêu lạ có chu kỳ 1-2 giây khi cấp nguồn. Những Biến tần Siemens công suất lớn thường sử dụng bo mở SCR bán kỳ để điều chỉnh điện áp DC cho phù hợp với mỗi loại tải và giúp chúng ổn định hơn.
 • Nổ IGBT do lỗi quá dòng, chạm động cơ, ngắn mạch,…hoặc do lỗi sử dụng quá tải. Biến tần Siemens có chức năng báo lỗi và cảnh báo với các lỗi trên, tuy nhiên nếu chúng diễn ra quá nhanh, khiến cho hệ thống bảo vệ không kịp phản ứng thì biến tần vẫn sẽ nổ. Và khi đó, nếu bạn tiếp tục mở nguồn hoặc sau khi thay linh kiện nhưng chưa khắc phục hết lỗi, chúng sẽ càng hư nặng hơn.
 • Lỗi cháy, nổ bo kích SCR hoặc IGBT: Trường hợp này ít xảy ra, tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn do phần công suất nổ làm cháy lan ra bo kích IGBT hoặc lỗi góc kích dẫn đến nổ IGBT. Hoặc có một số trường hợp do lỗi Nhà sản xuất làm hư các linh kiện ở góc kích IGBT.
 • Lỗi nổ Tụ điện, cháy tụ điện. Tiếng nổ lớn phát ra khi xuất hiện lỗi này. Nguyên nhân chính là do Quá áp trên Bus DC hoặc ngắn mạch trên các Diod chỉnh lưu làm tụ phát nóng và nổ. Các dòng Biến tần Siemens G120, G150, Sinamis V20, G120C thường gặp lỗi này. Một số trường hợp do Tụ điện mất khả năng nạp xả, giống như Hết pin vậy. Bạn sẽ không thể khởi động được Biến tần.
 • Lỗi không điều khiển được động cơ, chạy giật giật hoặc quay không đều. Lỗi thường gặp trên các dòng G120, G120C, G150,…là tình trạng chạy động cơ bị Giật hoặc quay không đều,….Nguyên nhân đa phần là hư bo công suất, bo lái góc kích,..
 • Lỗi không khởi động được. Không boot được, không hiển thị như bình thường. Nguyên nhân đa số là do hư bo điều khiển.
 • Lỗi Earth Fault hoặc Lỗi Ground Fault : Lỗi chập chờn, và xuất hiện dày hơn theo thời gian. Lỗi này thường thì Do biến tần hư hỏng phần góc kích hoặc hư IGBT dẫn tới dòng điện mở cho 06 góc không đều. Khi đó nó sẽ kích hoạt hệ thống báo lỗi. Đôi khi nguyên nhân hư hỏng cũng do Motor bị chạm đất. Bạn cần kiểm tra trước khi đưa ra quyết định sửa chữa.
 • Lỗi Quá dòng Over Current, Quá tải,…khi vừa nhấn RUN hoặc mở nguồn lên. Xuất hiện nhiều trên các dòng G120, G130, G120C, S120, S150,…Nguyên nhân đa phần là do Hư IGBT hoặc góc kích.
 • Lỗi mất kết nối Encoder. Ở các dòng G120, G150 sử dụng card encoder để chạy vòng kín sẽ xuất hiện lỗi này nếu dây encoder bị đứt hoặc hư encoder. Card rất ít khi hư.
 • Lỗi Mất kết nối truyền thông, sáng đèn SF và BF trên card truyền thông. Đa phần do dây hoặc do card hư.

Sua chua driver board siemens g120

Tại sao bạn chọn Dịch vụ Sửa chữa Biến tần Siemens tại A.S.C VN

Tại A.S.C VN, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hoá, cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, sửa chữa các loại Biến tần, đặc biệt là Biến tần và Servo Siemens. Chúng tôi nhận sửa chữa Biến tần Siemens các dòng:

 • Sửa chữa Biến tần Siemens G120, G110, G130, G120C, G150
 • Sửa chữa Servo Siemens Sinamics S120, S150: Smart Line Module, Active Line Module, Singer Motor Module, Double Motor Module,…Motor, với linh kện và bộ Test DEMO full phụ kiện: Control Unit CP320-2DP, CU320-2PN/DP, Thẻ nhớ High Performan, Encoder cable chuẩn Cliq, Motor Siemens 1PH7 3.7KW, 7.5KW, Motor Servo Siemens Cliq Encoder 1FK7
 • Sửa Biến tần Siemens Micro Master MM420, MM430, MM440
 • Sửa biến tần Siemens các dòng V20, Servo Siemens

Linh kiện chính hãng, đo và kiểm tra tại Nhà máy hoặc khách hàng đem tới văn phòng A.S.C VN. Chúng tôi hỗ trợ Backup chương trình, cài đặt thông số miến phí. Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng – uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp.

Sua chua bien tan siemens tai nha mayChúng tôi có đủ thiết bị để test và kiểm tra chất lượng Biến tần, Servo Siemens sau khi sửa chữa

Tại A.S.C VN, được sự hỗ trợ của Siemens và bằng nỗ lực của các kỹ sư, chúng tôi đã có sẵn cho mình một bộ KIT test Biến tần, Test Servo Sinamics Drive Unit trước và sau khi sửa chữa hoàn thành bao gồm:

 1. Bộ nguồn đổi từ AC 3P 380V sang DC 600V cấp nguồn cho Singer hoặc Double Motor Module
 2. Bộ CU320-2DP và CU320-2PN/DP
 3. Thẻ nhớ điều khiển đa trục Servo
 4. Bộ cáp kết nối Encoder chuẩn Cliq, jack động lực chuẩn Siemens
 5. Bộ cáp kết nối mạng giữa CU320 và Drive Unit
 6. Bộ phần mềm & cáp chuyên dụng SIMOTION SCOUT do Siemens cung cấp

Linh kiện, phụ kiện chính hãng phục vụ sửa chữa

 • Chỉnh lưu AC-DC Diod, Nghịch lưu, IGBT, DC Choke, AC Reactor, Bo mở SCR, Bo kích IGBT, Tụ điện công suất lớn

 

Bảng những lỗi thường gặp trong Biến tần & Servo Siemens Sinamics CU320 và cách xử lý

Quy trình 10 bước sửa chữa biến tần tại A.S.C VN

 1. Tiếp nhận nhu cầu sửa chữa Biến tần Siemens từ khách hàng.
 2. Đo nguội tại VP A.S.C VN hoặc tại Nhà máy.
 3. Lập bản đồ các thiết bị hư hỏng cần sửa chữa.
 4. Backup dữ liệu để dự phòng.
 5. Gửi Báo cáo kết quả kiểm tra và báo giá.
 6. Thay thế linh kiện đã hư hỏng, vệ sinh & tra keo tản nhiệt, sấy khô bo mạch.
 7. Cấp nguồn và cho thiết bị chạy thử.
 8. 12 tiếng test mức độ hoạt động ổn định của thiết bị.
 9. Bàn giao, lắp đặt tại Nhà máy.
 10. Cung cấp tài liệu HDSD, khuyến cáo và các giấy tờ liên quan.

Cam kết chất lượng và Uy tín với khách hàng

 • Linh kiện chính hãng mới 100% sản xuất bởi các nhà sx linh kiện hàng đầu như ST, Toshiba, Infineon,…
 • Chi phí sửa chữa thấp nhất.
 • Cam kết không tráo hoặc đổi linh kiện.
 • Cam kết bảo hành. Trong thời gian bảo hành, khách hàng được cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí.
 • Trả lại nguyên hiện trạng ban đầu nếu thiết bị không thể sửa chữa.

Trang thiết bị và dụng cụ phục vụ sửa chữa – bảo hành Biến tần, PLC, Màn hình HMI và AC Servo các hãng

Tại A.S.C VN, chúng tôi có trang bị cho các kỹ sư một hệ thống bao gồm Máy hiện sóng Tektronik USA, Đồng hồ và thiết bị đo đếm Yokogawa Japan, Đồng hồ và dụng cụ đo Fluke USA và đặc biệt là hàng trăm bộ cáp Lập trình, kết nối Online đọc và hiển thị các thông số của thiết bị kèm theo cáp, jack kết nối để phục vụ cho quá trình TEST và kiểm tra trong quá trình sửa chữa cũng như trước khi giao tới tay khách hàng.

Sua chua bien tan - plc - man hinh hmi- ac servo uy tin

Dịch vụ hậu mãi, sau bán hàng của A.S.C VN

 • Tại A.S.C VN, Ngoài việc đầu tư sâu vào chuyên môn, chúng tôi còn đầu tư thêm các trang thiết bị, phần mềm, phụ kiện như máy quay chuyên nghiệp Chuẩn HD 1080, Phần mềm làm phim Adobe Premium, ….để sản xuất các chương trình, các video chất lượng cao miễn phí cung cấp cho dịch vụ hậu mãi của chúng tôi như: Video hướng dẫn sử dụng, Kiểm tra sửa chữa và cài đặt Biến tần, lập trình PLC, Cài đặt Servo,….trên kênh thông tin chính thức MegaTV với gần 20.000 lượt xem mỗi tháng ( tính tại thời điểm 12/2019) tại địa chỉ: https://www.youtube.com/bientan365
MegaTV
MegaTV – Kênh chia sẻ kiến thức thiết bị điện CN miễn phí
 • Trên trang web của chúng tôi, các tài liệu Hướng dẫn sử dụng và phần mềm gần 200GB được chia sẻ hoàn toàn miễn phí với Link download tốc độ cao Trực tiếp từ Google Drive. Trong đó có rất nhiều tài liệu bằng tiếng Việt do đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của MegaTV biên soạn.

Video test Biến tần với động cơ Siemens có gắn Encoder sau khi sửa chữa

Video Hướng dẫn Upload/ Download cho Biến tần, Servo Siemens

 • Hướng dẫn Upload, Download Sinamics S120 – CU320-2DP

 • Hướng dẫn Test JOG Servo Siemens

 • Hướng dẫn cài đặt Biến tần Micro Master MM420, MM430, MM440

Nơi sửa chữa Biến tần và Servo Siemens Sinamics Uy tín – Chất lượng tại TPHCM

Với kinh nghiệm 08 năm trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa biến tần Siemens, A.S.C VN đã hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa VT,… sửa chữa và khắc phục thành công rất nhiều thiết bị với các mức độ hư hỏng khác nhau như: Chạm chập, cháy nổ, vỡ bể, không lên nguồn, không điều khiển được, hư cảm ứng, báo lỗi, loang mờ, sọc LCD, hư Encoder, Diod, IGBT, Công suất, Bo khiển, Bo động lực, Bo nguồn, Bo CPU, Hư giao tiếp truyền thông….

Noi sua chua dien cong nghiep uy tin tai hcm

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG A.S.C VIỆT NAM

Hotline: 0917.113068 Email: truongtd.vu@gmail.com (MegaTV)

Địa chỉ: 237/65/41 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TPHCM

Nếu bạn có bất kỹ thông tin hoặc nhu cầu cần sửa chữa Biến tần Siemens và Servo Driver Siemens hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

SINAMICS S120 6SL3120-1TE13-0AD0, 3A

Liên hệ
Khuyến mãi
 • Miễn phí giao hàng
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà máy
 • Miễn phí phần mềm
 • Chuẩn đoán lỗi
Xem chi tiết

SINAMICS S120 6SL3120-1TE15-0AD0

Liên hệ
Khuyến mãi
 • Miễn phí giao hàng
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà máy
 • Miễn phí phần mềm
 • Chuẩn đoán lỗi
Xem chi tiết

SINAMICS S120 6SL3120-2TE15-0AD0, 5A/5A

Liên hệ
Khuyến mãi
 • Miễn phí giao hàng
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà máy
 • Miễn phí phần mềm
 • Chuẩn đoán lỗi
Xem chi tiết

SINAMICS S120 6SL3121-1TE21-0AA4 9A

Liên hệ
Khuyến mãi
 • Miễn phí giao hàng
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà máy
 • Tặng phần mềm lắp đặt
Xem chi tiết

SINAMICS S120 6SL3121-1TE21-8AA4, 18A

Liên hệ
Khuyến mãi
 • Miễn phí giao hàng
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà máy
 • Miễn phí phần mềm
 • Chuẩn đoán lỗi
Xem chi tiết
Giỏ hàng của bạn Chưa có sản phẩm 0
0917.113.068